image banner
Xã Yên Na tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân "Nhà tôi có bình chữa cháy" và tập huấn công tác phòng, cháy, chữa cháy
Lượt xem: 137

Trước diễn biến phức tạp của các sự cố cháy hiện nay, đặc biệt là những vụ cháy nhà dân gây thiệt hại về tính mạng con người xảy ra ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, lực lượng Công an trong xã thường xuyên tuyên truyền về nguy cơ cháy nổ tại hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất - kinh doanh; tăng cường các buổi hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, thoát nạn; kỹ năng xử lý sự cố cháy ban đầu…

Thực hiện Công văn số 975/UBND-CA, ngày 09/8/2023 của UBND huyện Tương Dương về việc chấn chỉnh khắc phục tồn tại và tiếp tục tăng cường công tác PCCC&CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở để kết hợp sản xuất, kinh doanh;

Ngày 15 tháng 9 năm 2023, UBND xã Yên Na tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân "Nhà tôi có bình chữa cháy" và tập huấn công tác phòng, cháy, chữa cháy.

Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí: Lô Văn Tùng, HUV, BT Đảng ủy, CT HĐND xã; đồng chí: Pay Văn Chỏ, PBT TT Đảng ủy xã; Đồng chí: Lô Văn Nhàn, UVBTV, PCT UBND xã; đồng chí: Lương Bá Truyền, PCT UBND xã; các đồng chí cán bộ, công chức, trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể cấp xã; Đại diện BQL 7/7 bản, đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn xã.

Tại buổi Lễ đồng chí Vi Văn May, trưởng công an xã đã hướng dẫn, cách thức sử dụng bình chữa cháy khi có tình huống xảy ra; đồng thời tuyên truyền tầm quan trọng khi có bình chữa cháy trong nhà, nó có khả năng giúp ngăn ngọn lửa lan ra và thậm chí có thể dập tắt ngọn lửa ngay lập tức khi có cháy, giúp hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản cũng như bảo vệ tính mạng chủ nhà.

Tại buổi lễ đã phát động Cán bộ, công chức, viên chức và các hộ dân nên có ít nhất mỗi hộ gia đình 1 bình chữa cháy trong gia đình. Có 44 cán bộ và hộ dân đã nhận bình chữa cháy theo danh sách đăng ký đợt một. Hiện nay 100% cán bộ công chức, người lao động trong cơ quan UBND xã đã trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình mình sinh sông. Phấn đấu từ nay đến 30/9/2023 có 100% các đồng chí là cấp ủy, ban quản lý và 50% hộ gia đình kinh doanh tự trang bị bình chữa cháy và ít nhất có 1 người trong gia đình được tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và đến 31/12/2023 hoàn thành 100% chỉ tiêu trên địa bàn xã các cơ sở kinh doan phải thực hiện trang bị bình chữa cháy.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đồng chí: Lô Văn Tùng, HUV, BT Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu, chỉ đạo

Anh-tin-bai

Đồng chí Lô Văn Nhàn, UVBTV, PCTUBND xã phát biểu và tuyên truyền người dân hưởng ứng Lễ phát động " Nhàn tôi có bình chữa cháy".

Anh-tin-bai

Đại diện các các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức nhận bình chữa cháy

Anh-tin-bai

Trao bình chữa cháy cho người dân, hộ kinh doanh đăng ký bình chữa cháy

Anh-tin-bai

Hộ kinh doanh đến bộ phận công an xã nhận bình chữa cháy theo đăng ký

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình

Điều then chốt nhất trong công tác PCCC là vấn đề ý thức của người dân, hộ kinh doanh, các doanh nghiệp… Thay đổi, nâng cao ý thức PCCC trong mỗi người dân sẽ tạo nên sức mạnh toàn dân trong PCCC, hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Vân Anh
TIÊN LIÊN QUAN
 
12
BẢN ĐỒ XÃ NGHĨA PHÚC - HUYỆN TÂN KỲ
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 46
  • Trong tuần: 299
  • Tất cả: 5950
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ YÊN NA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lô Văn Nhàn - Phó chủ tịch xã

 Bà: Lô Thị Vân Anh - Công chức VHXH xã

Trụ sở: Xã Yên Na - Huyện Tương Dương - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 02383743104 - Email: ubndyenna@gmail.com