image banner
Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện tại xã Yên Na
Lượt xem: 50

Sáng ngày 21/8/2024 BHXH huyện Tương Dương phối hợp với  UBND xã Yên Na tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH tự nguyện trên địa bàn xã Yên Na.

Tham dự Hội nghị gồm có:

- Bà Nguyễn Thị Dinh - phó Giám đốc BHXH huyện Tương Dương cùng Đoàn công tác BHXH huyện.

- Ông Lô Văn Nhàn - UVBTV, Phó CT UBND xã Yên Na; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ xã cùng các ban ngành đoàn thể cấp xã; đại diện CAX, tổ ANTT cơ sở; Bí thư, Trưởng bản 7/7 bản,  toàn thể nhân dân xã Yên Na.

Bà Nguyễn Thị Dinh - phó Giám đốc BHXH huyện Tương Dương phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được lãnh đạo BHXH huyện Tương Dương giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện. Qua đó, người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, tính nhân văn, tương trợ cộng đồng, nguyên tắc chia sẻ rủi ro ngay từ trong gia đình.

Ông Lô Văn Nhàn - UVBTV, Phó CT UBND xã Yên Na phát biểu tại Hội nghị

Anh-tin-bai      Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thụ hưởng các chế độ của BHXH, BHYT. Tính ưu việt của chính sách khi được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện, các vướng mắc, kiến nghị của các đại biểu đã được đại diện BHXH huyện  giải đáp cụ thể.

Người dân tìm hiểu, trao đổi về những vướng mắc khi tham gia BHXH tự nguyện

Thông qua Hội nghị tuyền truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT, từ đó giúp người dân chủ động tham gia BHYT, BHXH tự nguyện góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.

Lộc Lang - CBTT
BẢN ĐỒ XÃ NGHĨA PHÚC - HUYỆN TÂN KỲ